Ha Long Bay – Du lịch Hạ Long – Tour du lịch Hạ Long Bay

Du lịch Phú Quốc, thưởng thức bánh tét mật cật            

Bạn có dự định thực hiện một hành trình tour đi du lịch Phú Quốc trong thời gian sắp tới, hẳn sẽ có nhiều dự định để khám phá thưởng ngoạn ở vùng đảo ngọc nổi tiếng của Kiên Giang này. Nếu như trong dự định của bạn chưa có ý tưởng thưởng thức bánh tét mật cật hay tìm mua về làm quà cho chuyến đi thì nhớ bổ sung nhé.

bánh tét mật cật

bánh tét mật cật

Website du lịch khi gợi ý cho bạn mua đặc sản Phú Quốc về làm quà, đều không thiếu món bánh tét này. Giản dị nhưng khá đặc biệt, bánh tét mật cật cũng được xem là một trong những món quà đặc sản, sẽ khiến người nhận thêm phần thích thú. Bánh tét mật cật nghe qua cũng đã thấy một phần nào đó đặc biệt phải không bạn? Phải đúng như vậy đấy, đặc biệt chính bởi chữ mật cật lạ thường. Thông thường bạn sẽ thấy người ta gói bánh tét bằng lá chuối, song bánh tét Phú Quốc được gói bằng lá mật cật. Đây chính là yếu tố khiến chiếc bánh tét từ bình thường trở nên đặc biệt hơn. Mật cật có nhiều ở Phú Quốc, lá như lá cọ, vừa giòn vừa dai và xòe to như lá cọ vậy. Người ta đã dùng lá này để gói bánh tét từ lâu lắm. Gói bánh bằng lá mật cật thì vất và hơn lá chuối vì khổ lá nhỏ, lúc gói bánh người gói phải rất thận trọng và khéo léo. Quy trình gói bánh đến luộc bánh cũng như thông thường, người ta sẽ chọn gạo nếp ngon để ngâm, đậu xanh làm nhân là loại đậu ngon bở và đương nhiên không thể thiếu thịt mỡ gói cùng nhân. Vỏ bánh tét người ta cũng dùng cốt lá ngót và lá dứa thơm để vừa làm cho bánh có màu đẹp vừa thơm. Có điều bánh tét mật cật có vỏ bánh không dùng nước cốt dừa, thông dụng như các loại bánh tét khác. Tuy nhiên, vỏ bánh mật cật vẫn có độ béo không thua kém và vị ngon đặc trưng của riêng mình nhờ lá mật cật góp phần.

Đến đây, có lẽ bạn cũng đã thấy tại sao đi du lịch Phú Quốc, bạn có thể cân nhắc chọn lựa bánh tét mật cật làm quà cho chuyến đi của mình. Và để chắc chắn cho lựa chọn ấy, khi đặt chân đến đảo ngọc, bạn có thể tìm thưởng thức trước để xác thực độ ngon của bánh trước khi mua về làm quà cho chuyến đi của mình.

Cẩm nang làm mẹ

Website liên kết

Danh bạ website

Bài viết mới

Top 4 địa điểm du lịch tháng 11 dọc miền đất nước bạn không nên bỏ lỡ

dia-diem-du-lich-thang-11-5

Cái chớm lạnh đầu đông làm làm lòng sao xuyến. Mùa này, tạo hóa ưu ái cho Việt Nam những […]

Review truyện Cô Vợ Nhỏ Thần Bí Của Tổng Giám Đốc của tác giả Hi Vũ Yên – Điều bí mật ngọt ngào!

Câu chuyện tình yêu nhiều màu sắc của cặp đôi oan gia này hứa hẹn chiếm được tình cảm của người hâm mộ.

Giữa chốn hồng trần sâu vạn trượng, giữa biển người mênh mông, có thể gặp được một người và nguyện […]

Review truyện Tu Chân Nữ Phụ Đào Hoa Kiếp của tác giả Đường Mật – Trạch nữ xuyên không vào tiểu thuyết

Xuyên không vào trong cuốn truyện mà nàng đọc dở.

Truyện Tu Chân Nữ Phụ Đào Hoa Kiếp của là tác phẩm tâm đắc được tác giả Đường Mật sáng […]

Top 3 truyện ngôn tình ngược hay nhất của tác giả Nhất Độ Quân Hoa

Nếu bạn muốn đọc những một lần được rơi lệ, vừa nếm trải nỗi đau cũng vừa cười đến điên […]

Vườn Quốc gia Núi Chúa – địa điểm nên đến 1 lần trong đời

hang-rai

Vườn quốc gia Núi Chúa là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Thuận. Nơi đây có rất nhiều […]

Copyright © 2001 - 2016 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Ha Long bay - Vịnh Hạ Long - Danh bạ website du lịch và website doanh nghiệp
Phát triển bởi Thiet Ke Website Đẹp