Ha Long Bay – Du lịch Hạ Long – Tour du lịch Hạ Long Bay

Du lịch Phú Quốc, thưởng thức bánh tét mật cật            

Bạn có dự định thực hiện một hành trình tour đi du lịch Phú Quốc trong thời gian sắp tới, hẳn sẽ có nhiều dự định để khám phá thưởng ngoạn ở vùng đảo ngọc nổi tiếng của Kiên Giang này. Nếu như trong dự định của bạn chưa có ý tưởng thưởng thức bánh tét mật cật hay tìm mua về làm quà cho chuyến đi thì nhớ bổ sung nhé.

bánh tét mật cật

bánh tét mật cật

Website du lịch khi gợi ý cho bạn mua đặc sản Phú Quốc về làm quà, đều không thiếu món bánh tét này. Giản dị nhưng khá đặc biệt, bánh tét mật cật cũng được xem là một trong những món quà đặc sản, sẽ khiến người nhận thêm phần thích thú. Bánh tét mật cật nghe qua cũng đã thấy một phần nào đó đặc biệt phải không bạn? Phải đúng như vậy đấy, đặc biệt chính bởi chữ mật cật lạ thường. Thông thường bạn sẽ thấy người ta gói bánh tét bằng lá chuối, song bánh tét Phú Quốc được gói bằng lá mật cật. Đây chính là yếu tố khiến chiếc bánh tét từ bình thường trở nên đặc biệt hơn. Mật cật có nhiều ở Phú Quốc, lá như lá cọ, vừa giòn vừa dai và xòe to như lá cọ vậy. Người ta đã dùng lá này để gói bánh tét từ lâu lắm. Gói bánh bằng lá mật cật thì vất và hơn lá chuối vì khổ lá nhỏ, lúc gói bánh người gói phải rất thận trọng và khéo léo. Quy trình gói bánh đến luộc bánh cũng như thông thường, người ta sẽ chọn gạo nếp ngon để ngâm, đậu xanh làm nhân là loại đậu ngon bở và đương nhiên không thể thiếu thịt mỡ gói cùng nhân. Vỏ bánh tét người ta cũng dùng cốt lá ngót và lá dứa thơm để vừa làm cho bánh có màu đẹp vừa thơm. Có điều bánh tét mật cật có vỏ bánh không dùng nước cốt dừa, thông dụng như các loại bánh tét khác. Tuy nhiên, vỏ bánh mật cật vẫn có độ béo không thua kém và vị ngon đặc trưng của riêng mình nhờ lá mật cật góp phần.

Đến đây, có lẽ bạn cũng đã thấy tại sao đi du lịch Phú Quốc, bạn có thể cân nhắc chọn lựa bánh tét mật cật làm quà cho chuyến đi của mình. Và để chắc chắn cho lựa chọn ấy, khi đặt chân đến đảo ngọc, bạn có thể tìm thưởng thức trước để xác thực độ ngon của bánh trước khi mua về làm quà cho chuyến đi của mình.

Cẩm nang làm mẹ

Website liên kết

Danh bạ website

Bài viết mới

Cùng nhau trải nghiệm các địa điểm phượt Phú Quốc

dia-diem-phuot-Phu-Quoc-1

  Đảo Phú Quốc tự hào với những bãi biển bình dị cùng khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh. […]

Chùa ông Phụng Phú Quốc thanh bình với bánh xe thời gian

chua-ong-Phung-Phu-Quoc 1

Phú Quốc không chỉ xinh đẹp nhờ cảnh đẹp thiên nhiên mà còn sở hữu đời sống tâm linh vô […]

Chuyện Cũ Của Lịch Xuyên – Chuyện tình Soái ca và mỹ nhân

truyen-chuyen-cu-cua-ha-long-bay

Truyện Chuyện Cũ Của Lịch Xuyên với mô tip cũ nhưng lạ với chuyện tình hoàng tử công chúa, chàng là […]

Vì sao bãi biển Ông Lang Phú Quốc lại hấp dẫn đến vậy?

bai-bien-ong-lang-phu-quoc-2

Bãi biển Ông Lang Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng vẻ hoang sơ kỳ diệu. Bãi hiện là điểm […]

Khám phá vẻ đẹp của suối Đá Bàn Phú Quốc

suoi-da-ban-phu-quoc-2

Nhắc đến du lịch Phú Quốc, du khách không thể không nhắc đến suối Đá Bàn. Dòng suối này từ […]

Copyright © 2001 - 2016 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Ha Long bay - Vịnh Hạ Long - Danh bạ website du lịch và website doanh nghiệp
Phát triển bởi Thiet Ke Website Đẹp