Ha Long Bay – Du lịch Hạ Long – Tour du lịch Hạ Long Bay

Du lịch Phú Quốc, thưởng thức bánh tét mật cật            

Bạn có dự định thực hiện một hành trình tour đi du lịch Phú Quốc trong thời gian sắp tới, hẳn sẽ có nhiều dự định để khám phá thưởng ngoạn ở vùng đảo ngọc nổi tiếng của Kiên Giang này. Nếu như trong dự định của bạn chưa có ý tưởng thưởng thức bánh tét mật cật hay tìm mua về làm quà cho chuyến đi thì nhớ bổ sung nhé.

bánh tét mật cật

bánh tét mật cật

Website du lịch khi gợi ý cho bạn mua đặc sản Phú Quốc về làm quà, đều không thiếu món bánh tét này. Giản dị nhưng khá đặc biệt, bánh tét mật cật cũng được xem là một trong những món quà đặc sản, sẽ khiến người nhận thêm phần thích thú. Bánh tét mật cật nghe qua cũng đã thấy một phần nào đó đặc biệt phải không bạn? Phải đúng như vậy đấy, đặc biệt chính bởi chữ mật cật lạ thường. Thông thường bạn sẽ thấy người ta gói bánh tét bằng lá chuối, song bánh tét Phú Quốc được gói bằng lá mật cật. Đây chính là yếu tố khiến chiếc bánh tét từ bình thường trở nên đặc biệt hơn. Mật cật có nhiều ở Phú Quốc, lá như lá cọ, vừa giòn vừa dai và xòe to như lá cọ vậy. Người ta đã dùng lá này để gói bánh tét từ lâu lắm. Gói bánh bằng lá mật cật thì vất và hơn lá chuối vì khổ lá nhỏ, lúc gói bánh người gói phải rất thận trọng và khéo léo. Quy trình gói bánh đến luộc bánh cũng như thông thường, người ta sẽ chọn gạo nếp ngon để ngâm, đậu xanh làm nhân là loại đậu ngon bở và đương nhiên không thể thiếu thịt mỡ gói cùng nhân. Vỏ bánh tét người ta cũng dùng cốt lá ngót và lá dứa thơm để vừa làm cho bánh có màu đẹp vừa thơm. Có điều bánh tét mật cật có vỏ bánh không dùng nước cốt dừa, thông dụng như các loại bánh tét khác. Tuy nhiên, vỏ bánh mật cật vẫn có độ béo không thua kém và vị ngon đặc trưng của riêng mình nhờ lá mật cật góp phần.

Đến đây, có lẽ bạn cũng đã thấy tại sao đi du lịch Phú Quốc, bạn có thể cân nhắc chọn lựa bánh tét mật cật làm quà cho chuyến đi của mình. Và để chắc chắn cho lựa chọn ấy, khi đặt chân đến đảo ngọc, bạn có thể tìm thưởng thức trước để xác thực độ ngon của bánh trước khi mua về làm quà cho chuyến đi của mình.

Cẩm nang làm mẹ

Website liên kết

Danh bạ website

Bài viết mới

Hướng Dẫn Làm SLIME Cực Dễ Bằng Dung Dịch Rơ Lưỡi – Linh Nhi TV

lam slime

Trúc Mã Nhà Tôi – truyện thanh mai sủng

truyen-truc-ma-nha-toi

Truyện Trúc Mã Nhà Tôi rất nhẹ nhàng, không có những hiểu lầm khiến người đọc phải ôm tim đau lòng, […]

Game ánh mắt quyến rũ

Game-anh-mat-quyen-ru

Ánh mắt là cửa sổ tâm hồn, ánh mắt là một nơi  để người ta gởi gắm cảm súc và […]

Game vui taxi thần tốc

game-taxi-than-toc

Bạn hãy nhập vai vào game vui hóa thành thành một tài xế thông thạo đường phố để đưa những […]

Game tài xế mafia

tài-xế-mafia-520x339

Bạn là một tay lái xe cừ khôi và tham gia vào băng đảng mafia thì còn ngần ngại gì […]

Copyright © 2001 - 2016 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Ha Long bay - Vịnh Hạ Long - Danh bạ website du lịch và website doanh nghiệp
Phát triển bởi Thiet Ke Website Đẹp