Ha Long Bay – Du lịch Hạ Long – Tour du lịch Hạ Long Bay

Thông tin Địa ốc – Giá địa ốc, Thị trường địa ốc – Giới thiệu website mới

"Giá nhà đất hiện nay, vượt xa giá trị thực tế và ngày càng khó kiểm soát", tổ chuyên gia liên ngành về thị trường bất động sản nhận định.

Theo báo cáo của Tổ chuyên gia liên ngành về tình hình phát triển nhà ở và thị trường bất động sản vừa gửi Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, giá nhà đất ngày càng vượt xa giá trị thực. Cụ thể, chi phí đầu tư để tạo ra chung cư cao khoảng 20-25 tầng ở Hà Nội chỉ vào khoảng 16,7-17,5 triệu đồng mỗi m2. Trong khi đó, giá của loại chung cư này được giao dịch phổ biến trên thị trường dao động từ 28 đến 32 triệu đồng mỗi m2.

Nhiều quốc gia trên thế giới, mỗi gia đình chỉ phải dành khoảng hơn 30% mức thu nhập hàng tháng để trả nợ tiền vay mua nhà. Trong khi ở Việt Nam tỷ lệ này trung bình vào khoảng trên 80%. Khả năng thanh toán này về nhà ở của Việt Nam phản ánh một mức độ rủi ro cao, dễ gây ra khủng hoảng nợ.

Nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng trên là thị trường bất động sản đang bị thả nổi và tình trạng đầu tư theo phong trào. Ngoài ra, do thiếu các thông tin để tiếp cận nên khách hàng chấp nhận mua bất động sản với mọi điều kiện và mọi giá nên dễ dẫn đến rủi ro. Thị trường thiếu hàng hóa có quy mô và giá cả phù hợp với đa số nhu cầu của khách hàng, đặc biệt thiếu loại hình nhà ở cho thuê. Bởi theo thống kê, loại hình nhà ở cho thuê, mượn chỉ chiếm 6,3% tổng số nhà ở trong cả nước.

Tổ chuyên gia liên ngành cho rằng, các dự án căn hộ có giá bán dưới 18 triệu đồng mỗi m2 sẽ thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người mua tại Hà Nội và TP HCM. Nhưng năm tới có thể sẽ diễn ra sự chuyển dịch dòng vốn đầu tư vào bất động sản tại các khu vực lân cận TP HCM và Hà Nội như Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên… Bởi các vùng ven này có lợi thế về thị trường mới, mặt bằng giá bất động sản thấp, quy hoạch các khu đô thị mới đồng bộ và các kế hoạch xây dựng các công trình kỹ thuật hạ tầng, hệ thống đường giao thông đang được triển khai.

Việc Chính phủ đã cho phép các ngân hàng thương mại được chủ động điều chỉnh lãi suất huy động và lãi suất cho vay sẽ tạo ra không khí sôi động hơn cho thị trường bất động sản. Dự báo, trong những năm tới sẽ có khoảng gần 90.000 căn hộ chào bán và khoảng hơn 80.000 căn hộ hoàn thành.

 

Cẩm nang làm mẹ

Website liên kết

Danh bạ website

Bài viết mới

Review 10+ Truyện Trọng Sinh hay full được đề cử năm 2022

Tổng Tài Trùng Sinh: Yêu Em Thâm Sâu Hơn Tình

Trọng sinh là thể loại truyện mà nhân vật chính đã chết và được sống lại, có thể sống lại […]

Hướng dẫn xin visa Đức 2022 chi tiết hồ sơ cần phải có

Cần chuẩn bị đủ hồ sơ xin visa

Xin visa Đức thì cần chuẩn bị hồ sơ gì? Thủ tục như thế nào? Ắt hẳn là các câu […]

Top phim hoạt hình disney đáng xem nhất mọi thời đại

Cars 3 

Phim hoạt hình Disney luôn mang đến cho người xem những tựa phim hấp dẫn, những câu chuyện cuốn hút. […]

Top 7 anime ecchi hot không dành cho trẻ em

Prison School

Anime ecchi được biết đến là một thể loại được tác giả miêu tả những hành động gợi cảm, quyến […]

Top 10+ Truyện Đam Mỹ Sủng ngọt bình chọn hay nhất năm 2022

Tinh tú dẫn lối đôi ta 

Dạo gần đây, những tác phẩm đam mỹ sủng đang dần trở thành trào lưu mới được các độc giả, đặc […]

Copyright © 2001 - 2016 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Ha Long bay - Vịnh Hạ Long - Danh bạ website du lịch và website doanh nghiệp
Phát triển bởi Thiet Ke Website Đẹp