Ha Long Bay – Du lịch Hạ Long – Tour du lịch Hạ Long Bay

Tìm Hiểu Động Kim Quy – Hạ Long

google photos - Tìm Hiểu Động Kim Quy - Hạ Long
 
Động Kim Quy là tên gọi gắn liền với sự tích rùa vàng hồ Gươm, theo chuyện kể thì ngày xưa sau khi giúp vua Lê lợi đánh thắng giặc Minh, rùa nổi lên mặt hồ lấy lại kiếm báu rồi bơi về biển Đông. Đây là địa điểm tham quan du lịch Quảng Ninh nổi tiếng, đặc biệt gắn liền với danh thắng du lịch Vịnh Hạ Long. Động nằm trên hòn Dầm Nam, có đỉnh núi cao 187m. Phía trước là hòn Dầm Bắc, phía sau là đảo Soi Sim.
Động dài 100m, rộng từ 5 – 10m trải dài theo hướng Bắc Nam. Một con đường nhỏ dẫn lên phía trên cao, nơi đây bốn mùa nước chảy róc rách, những nhũ đá đang được hình thành trắng nõn và mềm mại từ trần động buông rủ xuống. Và kìa, phía ngăn trong cùng của động Kim Quy – Hạ Long, trận địa cọc Bạch Đằng xuất hiện, có đến hơn 30 chiếc cọc gỗ lim của Trần Hưng Đạo đã dùng cắm xuống dòng sông Bạch Đằng lại hiện hữu ở nơi đây, những thớ gỗ lim nứt nẻ màu nâu xám tưởng chừng như sắp đổ gẫy, nhưng kỳ thực chúng vô cùng vững chắc. Đó là những măng đá đấy, chúng được phân bố khắp nơi, dày đặc chi chít nhưng có hàng lối rõ ràng, chúng nhẵn bóng và cao chừng 30 – 40cm, trông hệt như bãi cọc bằng gỗ thật.
Khi đến vùng đất Hạ Long ngày nay thì gặp nhiều yêu quái quấy nhiễu, rùa đã xin vua Thủy Tề cho ở lại diệt trừ yêu quái. Sau khi diệt xong rùa kiệt sức đã tìm một hang động gần đó để nghỉ ngơi và hóa đá.
Hang động ấy ngày nay được người dân Hạ Long gọi là động Kim Quy. Động nằm ngay trên hòn Dầm Nam, dài khoảng 100m quanh năm nước chảy róc rách với vô vàng nhũ đá mềm mại được kiến tạo ngày đêm không nghỉ. Ở phía động trong cùng có nhiều măng đá được kiến tạo nhẵn bóng và xếp ngay hàng thẳng lối mà nhiều người bảo trông chúng giống như bãi cọc Bạch Đằng năm xưa. Hình tượng rùa vàng hóa đá vẫn im lìm ngủ say minh chứng cho câu chuyện kể của người xưa về tích rùa vàng trên hồ Gươm. Để không bỏ qua nhiều địa xinh đẹp khác như hang động này của Vịnh Hạ Long hay của Quảng Ninh, các bạn nên tham khảo trước những tour du lịch của công ty du lịch Bazan Travel, từ đó có thể lựa chọn những chuyến đi phù hợp với quỹ thời gian của mình.
 

Cẩm nang làm mẹ

Website liên kết

Danh bạ website

Bài viết mới

Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster Tools cho người mới bắt đầu

huong dan cai dat google webmaster tools

Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster Tools hay Google Search Console là chủ đề được nhiều bạn làm SEO quan […]

Top truyện bách hợp hay lưu lại ngay

Ban Mã Tuyến - top truyện bách hợp hay

Top truyện bách hợp hay là danh sách những tác phẩm nói về tình yêu giữa những người nữ giới […]

Du lịch Đà Lạt giá rẻ 3N2Đ với lịch trình chi tiết

ga đà lạt

Du lịch Đà Lạt giá rẻ được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là những bạn yêu thích […]

Top 9 cách chăm sóc trẻ sơ sinh cho người lần đầu làm mẹ

9 cách chăm sóc trẻ sơ sinh

Việc học cách chăm sóc cho trẻ sơ sinh là hết sức quan trọng đối với những ai lần đầu […]

Top 3 truyện teen hấp dẫn nhất

tong tai mau lanh va co vo tren danh nghia2 150x150 - Top 3 truyện teen hấp dẫn nhất

Với lượng truyện đồ sộ hiện nay trên thị trường, chúng ta được tiếp cận với vô số các đầu […]

Copyright © 2001 - 2016 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Ha Long bay - Vịnh Hạ Long - Danh bạ website du lịch và website doanh nghiệp
Phát triển bởi Thiet Ke Website Đẹp