Ha Long Bay – Du lịch Hạ Long – Tour du lịch Hạ Long Bay

Tìm Hiểu Động Kim Quy – Hạ Long

google photos - Tìm Hiểu Động Kim Quy - Hạ Long
 
Động Kim Quy là tên gọi gắn liền với sự tích rùa vàng hồ Gươm, theo chuyện kể thì ngày xưa sau khi giúp vua Lê lợi đánh thắng giặc Minh, rùa nổi lên mặt hồ lấy lại kiếm báu rồi bơi về biển Đông. Đây là địa điểm tham quan du lịch Quảng Ninh nổi tiếng, đặc biệt gắn liền với danh thắng du lịch Vịnh Hạ Long. Động nằm trên hòn Dầm Nam, có đỉnh núi cao 187m. Phía trước là hòn Dầm Bắc, phía sau là đảo Soi Sim.
Động dài 100m, rộng từ 5 – 10m trải dài theo hướng Bắc Nam. Một con đường nhỏ dẫn lên phía trên cao, nơi đây bốn mùa nước chảy róc rách, những nhũ đá đang được hình thành trắng nõn và mềm mại từ trần động buông rủ xuống. Và kìa, phía ngăn trong cùng của động Kim Quy – Hạ Long, trận địa cọc Bạch Đằng xuất hiện, có đến hơn 30 chiếc cọc gỗ lim của Trần Hưng Đạo đã dùng cắm xuống dòng sông Bạch Đằng lại hiện hữu ở nơi đây, những thớ gỗ lim nứt nẻ màu nâu xám tưởng chừng như sắp đổ gẫy, nhưng kỳ thực chúng vô cùng vững chắc. Đó là những măng đá đấy, chúng được phân bố khắp nơi, dày đặc chi chít nhưng có hàng lối rõ ràng, chúng nhẵn bóng và cao chừng 30 – 40cm, trông hệt như bãi cọc bằng gỗ thật.
Khi đến vùng đất Hạ Long ngày nay thì gặp nhiều yêu quái quấy nhiễu, rùa đã xin vua Thủy Tề cho ở lại diệt trừ yêu quái. Sau khi diệt xong rùa kiệt sức đã tìm một hang động gần đó để nghỉ ngơi và hóa đá.
Hang động ấy ngày nay được người dân Hạ Long gọi là động Kim Quy. Động nằm ngay trên hòn Dầm Nam, dài khoảng 100m quanh năm nước chảy róc rách với vô vàng nhũ đá mềm mại được kiến tạo ngày đêm không nghỉ. Ở phía động trong cùng có nhiều măng đá được kiến tạo nhẵn bóng và xếp ngay hàng thẳng lối mà nhiều người bảo trông chúng giống như bãi cọc Bạch Đằng năm xưa. Hình tượng rùa vàng hóa đá vẫn im lìm ngủ say minh chứng cho câu chuyện kể của người xưa về tích rùa vàng trên hồ Gươm. Để không bỏ qua nhiều địa xinh đẹp khác như hang động này của Vịnh Hạ Long hay của Quảng Ninh, các bạn nên tham khảo trước những tour du lịch của công ty du lịch Bazan Travel, từ đó có thể lựa chọn những chuyến đi phù hợp với quỹ thời gian của mình.
 

Cẩm nang làm mẹ

Website liên kết

Danh bạ website

Bài viết mới

TOP TRUYỆN TRINH THÁM TRUNG QUỐC HAY NHẤT

Truy tìm ký ức

Top truyện trinh thám Trung Quốc hay nhất là một list tổng hợp các cuốn tiểu thuyết trinh thám, một […]

TOP 10 TRUYỆN XUYÊN KHÔNG HAY NHẤT

Bộ Bộ Kinh Tâm

Top 10 truyện xuyên không hay nhất là tổng hợp một list truyện ngôn tình thể loại xuyên không cực […]

Top 10 truyện kiếm hiệp hay nhất thời đại

Bách luyện thành thần

Top 10 truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại là tổng hợp những cuộc phiêu lưu của những võ […]

Top 15 Món ngon từ tôm ăn vào sẽ nghiện, dễ làm tại nhà

Tôm nướng phô mai

 Món ngon từ tôm được các bà nội trợ của nhiều gia đình chọn để phục vụ cho tổ ấm […]

Top 12 món ăn ngon xào từ tôm hấp dẫn, ngon khó cưỡng

Tôm xào bông thiên lý

Ngoài thịt ra thì hải sản cũng là nguyên liệu nấu ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt, nhất […]

Copyright © 2001 - 2016 Hạ Long - Du lịch Hạ Long - Ha Long bay - Vịnh Hạ Long - Danh bạ website du lịch và website doanh nghiệp
Phát triển bởi Thiet Ke Website Đẹp